HLV trưởng Marian Mihail ra mắt người hâm mộ xứ Thanh

15/12/2017

Từ khi tiếp quản đội bóng vào năm 2015, Tập đoàn FLC luôn chủ trương làm nên một thứ bóng đá đẹp với mục đích mang lại niềm vui, niềm tự hào cho bóng đá Thanh Hoá trong sự mong mỏi của hàng triệu CĐV xứ Thanh.

Trên cơ sở như thế, FLC Thanh Hóa đã quyết định mời về những HLV giỏi, xứng tầm chiến lược gia bóng đá như ông Ljupko Petrovic trước đây và bây giờ là ông Mihail Marian Cucchiaroni, nằm trong kế hoạch nâng tầm bóng đá Thanh Hóa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung của FLC Thanh Hóa.

FLC Thanh Hóa đón tân HLV trưởng Mihail

Là một nhà cầm quân tài năng đến từ Rumani, một trong những quốc gia Đông Âu có truyền thống bóng đá nổi tiếng thế giới, HLV Mihail Marian Cucchiaroni sở hữu bản lý lịch cực kỳ đáng nể, khi ông từng là tuyển thủ quốc gia Rumani trước khi đảm nhận cương vị Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Rumani trong giai đoạn ‎2011-2014.

Ngoài ra, HLV Mihail Marian Cucchiaroni còn có kinh nghiệm huấn luyện rất đa dạng, từ châu Âu cho tới châu Á, từ dẫn dắt đội 1 cho tới làm Giám đốc kỹ thuật của Học viện bóng đá, và ở đâu HLV Mihail Marian Cucchiaroni cũng đều đạt được những thành tích xuất sắc.

Tại FLC Thanh Hóa, ông Mihail Marian Cucchiaroni sẽ được giao phó hàng loạt trọng trách như hiện đại hoá mô hình đào tạo trẻ, từ HLV đến cầu thủ, xây dựng giáo án và giám sát thực hiện, phát hiện và sử dụng cầu thủ trẻ cho đội 1, và tất nhiên là mang lại những thành công hơn nữa cho đội FLC Thanh Hóa đang dự V-League.

Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa - ông Doãn Văn Phương

 

Chia sẻ với truyền thông và người hâm mộ, chiến lược gia 59 tuổi cho biết: “Bóng đá luôn thay đổi và chúng ta phải không ngừng học hỏi. Ngay cả bóng đá Đức ngày trước rất bảo thủ nhưng bây giờ họ cũng phải thay đổi. Áp dụng những kiến thức mới trong bóng đá hiện đại, xem xét linh hoạt để áp dụng vào lối chơi của đội FLC Thanh Hoá.

Tôi sẽ tạo ra sự cân bằng về mặt tâm lý giữa các cầu thủ nội và cầu thủ ngoại. Tất cả đều phải hướng tới vì một mục tiêu chung đó là thành tích của đội bóng. Khi xem lại băng hình thì tôi thấy đội có khá nhiều cầu thủ tốt đội hình Thanh Hoá có nhiều cầu thủ tốt như số 8 (Trọng Hoàng), số 9 ( Văn Bình), số 10 (Văn Thắng).

Tôi đã làm việc khá nhiều ở các nước Châu Á và tôi nhận thấy người Châu Á có nhiều điểm tương đồng với nhau. Vì vậy tôi tin tôi sẽ sớm thích nghi và hoà nhập với văn hoá Việt Nam. Tôi đang rất háo hức chờ đến ngày làm việc cùng những học trò của mình.”

Ngày 23/12 tới đây, toàn đội FLC Thanh Hóa sẽ tập trung để chuần bị cho hành trình tại AFC Champions League. Trận đấu đầu tiên của đội bóng xứ Thanh tại đấu trường châu Á sẽ là cuộc chạm trán Eastern SC tại Hong Kong vào ngày 23/1.