CLB FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League 2018

04/12/2017

24 giờ sau khi nhận được thư mời từ AFC, lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã chính thức nhận lời tham dự giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Á. Đây là quyết định dựa trên đại đa số ý kiến của người hâm mộ xứ Thanh, sau khi CLB FLC Thanh Hóa tổ chức một "hội nghị Diên Hồng" cho các CĐV về AFC Champions League.

FLC Thanh Hóa đứng trước cơ hội lịch sử tại AFC Champions League

Theo chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa ông Doãn Văn Phương, việc đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League là một nghĩa vụ và niềm tự hào to lớn. Ông khẳng định đội bóng sẽ làm điều tốt nhất để chuẩn bị cho chiến dịch cam go sắp tới dù đang ở thế bị động:" Đoạt chức vô địch giải đấu quốc nội ngoài việc khẳng định vị trí số 1 của nền bóng đá quốc nội, còn là để giành vé tham dự giải đấu cấp châu lục. Người hâm mộ xứ Thanh luôn mong muốn cháy bỏng chức vô địch V-League và đội bóng tham dự AFC Champions League nhưng chúng tôi vẫn nợ người hâm mộ của FLC Thanh Hóa một chức vô địch. Với cơ hội được bước ra đấu trường châu lục danh giá lần này, FLC Thanh Hóa sẽ khắc phục mọi khó khăn để thi đấu hết mình nhằm đáp lại sự mong mỏi và kì vọng của người hâm mộ dành cho CLB."

Giờ quyết định tham gia AFC Champions League, FLC Thanh Hóa phải thay đổi mọi kế hoạch, chạy đua với thời gian, cắt giảm ngày nghỉ của cầu thủ, đẩy nhanh tiến độ chọn quân, tuyển tướng để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Rủi ro thì rõ rồi, lần đầu tiên tham dự giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục, lại trong tình thế hoàn toàn bị động nên khó có thể tạo nên kỳ tích tại đấu trường này. Nhưng vì khát khao của người hâm mộ xứ Thanh, vì hình ảnh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, FLC Thanh Hoá sẵn sàng đối đầu với thử thách, khó khăn đó”.

Theo kế hoạch, ngày 21/12 tới đây toàn đội sẽ hội quân trở lại, bao gồm các bản hợp đồng mới và ra mắt HLV trưởng. Còn ngay Thứ Hai này, lãnh đạo CLB sẽ tham gia buổi họp với AFC tại Malaysia để nắm toàn bộ thông tin cần thiết từ ăn ở, di chuyển, quy chế…

Mọi công đoạn đang được gấp rút tiến hành đẻ đảm bảo FLC Thanh Hóa sẽ không quá bị động tại chiến dịch hứa hẹn cam go trước mắt.