FLC Thanh Hoá được AFC mời tham dự AFC Champions League 2018

03/12/2017

Cách đây chưa lâu, trang chủ của LĐBĐ châu Á đăng lịch thi đấu tại AFC Champions League 2018. Thật bất ngờ, đội bóng đại diện cho Việt Nam không phải là nhà tân vô địch V-League 2017 Quảng Nam FC mà lại là FLC Thanh Hoá, đương kim á quân của giải.
Có ý kiến lý giải cho việc nhầm lẫn của AFC là với nếu lấy hiệu số bàn thắng bại để xét thì đội bóng đoạt chức vô địch V- League 2017 là FLC Thanh Hoá chứ không phải Quảng Nam FC. Tuy nhiên, sau đó cũng trên trang chủ AFC, cái tên FLC Thanh Hoá đã được thay bằng Quảng Nam FC với cách tính điểm theo điều lệ giải V- League.
Chiều ngày hôm qua (1/12), FLC Thanh Hoá chính thức nhận được thông báo chính thức từ AFC Champions League. Thậm chí, theo lịch thi đấu, FLC Thanh Hóa sẽ làm khách trên sân của CLB Eastern SC (Hồng Kông) vào ngày 23/1/2018. Nếu vượt qua trận này, đội bóng xứ Thanh sẽ chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings sau đó 1 tuần.
Đại diện CLB FLC Thanh Hoá thông báo: “Chúng tôi vừa nhận được thông báo từ LĐBĐ châu Á và cảm thấy vừa mừng và vừa lo vì điều này. Sau khi tiếp quản đội bóng Thanh Hoá, FLC đã đầu tư nhiều tiền bạc và tâm sức cũng để đóng góp cho bóng đá Thanh Hoá nói riêng và cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho các CĐV. Được đại diện cho bóng đá nước nhà ở sân chơi danh giá nhất của châu Á cấp CLB là vinh dự rất lớn với FLC Thanh Hoá”.
Đây quả là một nhiệm vụ không dễ dàng cho FLC Thanh Hoá trong việc tập hợp lực lượng, luyện quân, tuyển tướng cho sân chơi khắc nghiệt như AFC Champions League và đối thủ mạnh cỡ Suwon Samsung Bluewings.
Về điều này, lãnh đạo CLB Thanh Hóa thừa nhận: “Do không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018 nên khi LĐBĐ châu Á thông báo dự AFC Champions League thay cho Quảng Nam FC, dù muốn, chúng tôi cũng khó chuẩn bị tốt.  FLC Thanh Hoá không tham dự thì thôi, đã tham dự thì phải có sự chuẩn bị chu đáo và chơi với tất cả khả năng của mình, vì hình ảnh đội bóng, vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.
Sau bao nhiêu năm, bóng đá Việt Nam vẫn rất lúng túng khi phải lựa chọn đội bóng dự những giải đấu tầm châu lục. Lần gần nhất là năm 2015 khi nhà ĐKVĐ Cúp QG là Hải Phòng không dự AFC Cup vì không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất.