FLC Thanh Hóa là nhà Á quân của V.League 2017

26/11/2017

Với mục tiêu phải giành chiến thắng, không quá ngạc nhiên khi FLC Thanh Hóa triển khai lối chơi tấn công chủ động ngay từ những phút đầu. Với đội hình có kinh nghiệm hơn, đội khách phần nào ép sân và có nhiều tình huống tấn công về khung thành của SLNA. Tuy nhiên, điều thiếu nhất lại là sự chính xác trong những đường chuyền cuối cùng hay dứt điểm. Trong nửa đầu hiệp 1 ép sân nhưng FLC Thanh Hóa lại chưa có được pha dứt điểm nào đáng kể.
 


Ngược lại, trong một tình huống không đáng có, tiền đạo Uche đã phản ứng thái quá với trọng tài chính Võ Minh Trí ở phút 26 để rồi nhận liên tiếp 2 thẻ vàng, bị truất quyền thi đấu. FLC Thanh Hóa sớm bị rơi vào thế chì còn 10 người trên sân, khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn. Trong khi đó, cùng thời điểm, cả Hà Nội và Quảng Nam đều đang dẫn trước Than Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh 1-0. Cơ hội ghi bàn rõ rệt nhất là pha áp sát khung thành và dứt điểm của Omar ở phút 42 nhưng không thành công.

Sau khi hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0, ở trong thế thiếu người nhưng FLC Thanh Hóa vẫn buộc phải dâng cao đội hình tấn công ngay từ đầu hiệp 2. Nỗ lực của đội khách đã đem đến bàn thắng mở tỷ số ở phút 65 với pha ghi bàn ngẫu hứng của trung vệ Đinh Tiến Thành. Những phút còn lại, hai đội không có thêm bàn thắng nào. 1-0 nghiêng về FLC Thanh Hóa là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, FLC Thanh Hóa kết thúc 26 vòng đấu của mùa giải V.League 2017 với 48 điểm. Cũng ở vòng đấu này, Hà Nội đã hoà Than Quảng Ninh 4-4 chấp nhận vị trí thứ 3. Quảng Nam với trận thắng 3-1 trước TP Hồ Chí Minh đã chính thức trở thành nhà tân vô địch V.League 2017 với 48 điểm nhưng hơn FLC Thanh Hóa về chỉ số phụ,

Mùa giải vô địch quốc gia Toyota V.League 2017 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Quảng Nam, á quân là FLC Thanh Hóa và hạng ba là Hà Nội. Long An là đội xuống hạng nhất và Nam Định sẽ là đội lên hạng, chơi ở V.League 2018.

Với FLC Thanh Hóa, mùa giải 2017 đã kết thúc với nhiều nuối tiếc dù á quân là vị trí cao nhất từ trước tới nay của đội bóng xứ Thanh. Đoàn quân của HLV Petrovic đã có nhiều lúc tiến gần đến ngôi vô địch nhưng đã bỏ lỡ đáng tiếc.