HLV Ljupko Petrovic: FLC Thanh Hóa mang cho tôi nhiều bất ngờ

20/06/2017

PV: Chào ông, vậy là đã hơn nửa năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông cảm nhận về nơi đây như thế nào?
 
HLV Ljupko Petrovic: FLC Thanh Hóa mang cho tôi nhiều bất ngờ

HLV Petrovic hài lòng với cuộc sóng tại Việt Nam

- Tuyệt vời, thực sự đất nước của các bạn rất đáng sống. Trong những chuyến đi của mình, tôi được đến với rất nhiều miền đất, phong cảnh du lịch ấn tượng như chính Thanh Hóa, Hà Nội, Đà Nẵng hay Nha Trang. Đất nước của các bạn còn rất nhiều tiềm năng để khai phá. Nhưng để nói về điều tôi cảm thấy dễ chịu nhất đó chính là sự nồng hậu của người dân Thanh Hóa và các CĐV. Khi tôi đi trên đường phố, rất nhiều người nhận ra và đến chào hỏi, chúc sức khỏe tôi, họ luôn luôn thân thiện.
 
PV: Đâu là món ăn Việt Nam mà ông thích nhất?
 
- Tôi có thể trả lời ngay là phở bò. Món ăn rất ngon và tôi thấy các đầu bếp Việt Nam có thể chế biến nhiều món phở bò khác nhau. Ngoài ra, chế độ ăn uống và khẩu vị của các đầu bếp tại CLB FLC Thanh Hóa cũng rất tốt, tôi và trợ lý Alen luôn có được cảm giác ngon miệng.
 
PV: Quay trở lại một chút về vấn đề chuyên môn, ông có đánh giá như thế nào về đội bóng của mình đang dẫn dắt?
 
FLC Thanh Hóa là một tập thể mạnh, được đầu tư nhiều, hệ thống đào tạo trẻ bài bản và chất lượng. Còn trong tay tôi có nhiều cầu thủ với kĩ thuật cá nhân khéo léo như Quốc Phương, Văn Thắng, Omar, Văn Bình, cũng không thiếu những chiến binh như Thế Dương, Đình Đồng. Các cầu thủ của đội bóng đều rất nghiêm túc trong công việc tập luyện và luôn tuân thủ các giáo án của tôi. Nhưng có những vấn đề về tổ chức trên sân, chiến thuật, sự tập trung trong nhiều thời điểm là những mặt còn khá hạn chế, nhưng tôi và các cộng sự đang làm việc hết mình để khắc phục cho các học trò.
 
PV: Chào ông, vậy là đã hơn nửa năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông cảm nhận về nơi đây như thế nào?
 
PV: Trong quá trình làm việc, ông nhận được sự hỗ trợ như thế nào từ ban lãnh đạo CLB cũng như các thành viên trong đội bóng, thưa ông?
 
- Tôi có những cộng sự rất chuyên nghiệp, các trợ lý người Việt tại FLC Thanh Hóa là những người cầu tiến, họ luôn chăm chỉ làm việc bất kể đó là đêm hay ngày. Khi tôi phân công nhiệm vụ, họ luôn hoàn thành tốt. Hơn nữa, điều tôi ghi nhận là họ luôn sẵn sàng lắng nghe và học hỏi, đó là điều rất cần thiết bởi đa phần các trợ lý đều khá trẻ tuổi. Tôi thực sự cảm kích trước những sự hậu thuẫn to lớn mà ban lãnh đạo đội bóng mà đặc biệt là chủ tịch CLB dành cho tôi. Khi tôi cần bất kì điều gì hay những đề xuất về mọi mặt của đội bóng, ban lãnh đạo CLB đều cố gắng để có thể đáp ứng được cho tôi. Đơn cử như chuyện mặt cỏ, khi tôi đến đây làm việc, mặt cỏ khá tệ. Nhưng sau khi tôi có đề xuất, CLB đã gấp rút tiến hành sửa sang và sẵn sàng dành khoản kinh phí lớn cho việc này, và quả nhiên các cầu thủ của tôi đã có điều kiện tập luyện tốt hơn hẳn. 
 
  Ngoài ra, họ còn luôn động viên tinh thần và chia sẻ với tôi trong công việc, đó không phải là điều mà nơi đâu cũng có được. Tôi cũng rất ấn tượng với các nhân viên y tế, truyền thông,...họ còn trẻ, nhưng luôn khát khao và nhiệt huyết trong công việc.
 
PV: Vậy mục tiêu của cá nhân ông và đội bóng trong mùa giải này như thế nào, thưa ông?
 
PV: Chào ông, vậy là đã hơn nửa năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, ông cảm nhận về nơi đây như thế nào?
 
- Trước tiên, cần phải thấy rằng các đối thủ của chúng tôi thực sự rất mạnh. Bạn có thể thấy các đội Than Quảng Ninh, Sài Gòn, Hà Nội, SHB.Đà Nẵng đều là những đội bóng có thực lực. Với tôi, SHB.Đà Nẵng đang là đối thủ đáng gờm nhất với phong độ rất cao của họ. Trận đấu tới đây sẽ rất đáng chú ý. Đối với FLC Thanh Hóa, chúng tôi cần phải chơi tốt từng trân, từng trận một. Chúng tôi cần phải có được sự ổn định bởi chỉ một sai sót là có thể sẽ khiến cho toàn đội hụt hơi trong cuộc đua vào nhóm có huy chương. Ban lãnh đạo không gây áp cho chúng tôi, nhưng chúng tôi hiểu mình phải đáp ứng được kì vọng của các CĐV.
 
PV: Nhân nhắc đến CĐV, ông có cảm nhận như thế nào về CĐV của CLB FLC Thanh Hóa?
 
- Tôi thực sự ấn tượng về họ, tôi đã từng được nghe kể về họ, nhưng chỉ khi đến đây làm việc tôi mới cảm nhận được về điều đó. Họ luôn cuồng nhiệt trong mọi thời điểm, trên mọi sân đấu họ luôn có mặt để ủng họ cho chúng tôi. Trên đường, họ luôn bày tỏ tình cảm với tôi bằng nhiều cách khác nhau. Chính CĐV là một trong những lý do khiến tôi càng khao khát nhiều hơn nữa trong việc và muốn cống hiến cho CLB nhiều hơn nữa. Tôi thực sự cảm thấy hài lòng và dễ chịu cũng như rất yêu quý đất nước, con người Việt Nam. Bởi vạy, được làm việc và cống hiến cho FLC Thanh Hóa là điều mà tôi mong muốn ở những mùa giải tiếp theo.
 
Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.