Thủ thành Bùi Tiến Dũng khiến thầy và đàn anh tại FLC Thanh Hóa tự hào

23/05/2017

ĐT U20 Việt Nam vừa chính thức đi vào lịch sử U20 World Cup với tư cách đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có điểm tại giải đấu này. Một trong những điểm sáng lớn nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand ở ngày ra quân chính là vị trí gác đền của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Thủ môn của FLC Thanh Hóa đã có một trận đấu rất ấn tượng với khả năng ra vào hợp lý, phản xạ tốt cũng như khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.

Ở quê nhà Thanh Hóa, rất nhiều đồng đội của Tiến Dũng ở CLB đã tranh thủ giờ nghỉ ngơi để theo dõi cậu em của đội vươn ra biển lớn. Và quả nhiên, Dũng đã không làm những người thầy, người anh của mình phải thất vọng.

HLV thủ môn Nguyễn Chí Công của FLC Thanh Hóa cho biết: "Tôi không quá bất ngờ về phong độ của Dũng. Em là cầu thủ rất cầu tiến, chuyên môn đang phát triển, Tiến Dũng hoàn toàn có thể chơi tốt hơn nữa. Tuy nhiên, theo tôi Dũng cần phải nói nhiều hơn một chút để có thể điều khiển hàng phòng ngự tốt hơn. Nhưng phải nói rằng Dũng đã làm rất tốt trong trận đấu với New Zealand rồi".

U20 Việt Nam U20 New Zealand FIFA U-20 World Cup 2017

Tiến Dũng chơi rất hay trong những tình huống bóng bổng. Ảnh: Getty

Còn với đội phó FLC Thanh hóa Mai Tiến Thành, người đàn anh và cũng là đồng hương huyện Ngọc Lặc với Tiến Dũng lại tỏ ra vô cùng tự hào: "Tự hào chứ, tôi rất tự hào về Dũng. Dũng là người dân huyện Ngọc Lặc, đồng hương của tôi. Cậu em đồng hương được chơi World Cup là điều quá tuyệt vời. Dũng còn là thủ môn Thanh Hóa đầu tiên chơi ở đấu trường này".

"Hiện giờ cậu ấy đang có phong độ ổn định tại U20 Việt Nam và tôi tin rằng, Dũng sẽ còn làm tốt hơn nữa, giữ vững tâm lý để các đồng đội có thể yên tâm khi em chơi bóng trên sân. Tôi muốn Tiến Dũng luôn phải phấn đấu, không chỉ U20 mà còn là U23 và ĐTQG, Dũng là niềm tự hào của chúng tôi", Tiến Thành chia sẻ.

Cũng sau trận đấu xuất sắc tối qua trước U20 New Zealand, thủ môn Tiến Dũng đã được Goal.com bầu chọn là cầu thủ ấn tượng nhất trận.