FLC Thanh Hóa và giá trị thặng dư của một đội bóng

21/03/2017

Tài sản lớn nhất của đội bóng
 
FLC Thanh Hóa và giá trị thặng dư của một đội bóng
 
Ở một trận đấu căng thẳng bậc nhất của mùa giải, FLC Thanh Hóa lại có được sự ủng hộ từ 7000 khán giả có mặt trên sân Hàng Đẫy. Ngay từ trước trận đấu 5 tiếng đồng hồ, khoảng 1500 CĐV áo vàng đã tập trung và diễu hành một cách văn minh, lịch sự, chấp hành luật lệ giao thông trên khắp các đường phố Thủ đô. Thậm chí, họ còn tập trung trước xe di chuyển của đội ngay từ khách sạn để đón tất cả các cầu thủ ra sân thi đấu.
 
Bóng đá là một phần máu thịt của người dân Thanh Hóa, nhưng ngược lại với những người làm bóng đá nơi đây, người hâm mộ cũng chính là tài sản lớn nhất mà họ có được. Những năm gần đây, khi nhà tài trợ FLC xuất hiện và mang đến một làn gió mới về cách làm bóng đá chuyên nghiệp, căn cơ, thì việc nâng tầm giá trị tài sản lớn nhất lại được quan tâm nhiều hơn nữa.
 
CLB FLC Thanh Hóa và hội CĐV đã kết hợp để hỗ trợ vé vào sân cho các bạn sinh viên quê Thanh, những người có thu nhập thấp để tất cả có thể hòa mình vào sắc vàng xứ Thanh, tạo nên một hình ảnh đậm chất quê hương ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội.
 
...và giá trị thặng dư mà đội bóng đó nhận được
 
FLC Thanh Hóa và giá trị thặng dư của một đội bóng
 
Nói chẳng quá lời khi chính các CĐV của FLC Thanh Hóa đã làm sống lại sân Hàng Đẫy vẫn bị coi mà một nốt buồn trong bản giao hưởng của người hâm mộ. Không khí hừng hực mà 7000 tấm áo vàng tạo nên trên sân bóng đủ để bất kì đội bóng nào cũng phải khao khát. Suốt trận đấu, họ hò hét không ngừng, liên tục truyền lửa cho các cầu thủ dưới sân.
 
Khoảnh khắc tuyệt vời nhất lại xuất hiện khi cảm xúc buồn nhất. Tiếng còi kết thúc trận đấu đồng nghĩa với việc họ đã thua trận, nhưng gần như toàn bộ CĐV của đội khách đều nán lại bất chấp trời vẫn đang đổ mưa nặng hạt. Ngay khi toàn bộ các thành viên của đội bóng đến cúi chào cảm ơn người hâm mộ, không khí cuồng nhiệt lại bừng lên như thể chính FLC Thanh Hóa mới là những người thắng trận.
 
Thay cho lời kết
 
FLC Thanh Hóa và giá trị thặng dư của một đội bóng
 
Một đội bóng giành chiến thắng, nhiều danh hiệu, nhưng vẫn phải đi tìm kiếm từng CĐV, một đội bóng chưa có nhiều sự thành công trên sân cỏ, nhưng luôn có bên mình hàng chục ngàn CĐV luôn dõi theo. Có rất nhiều định nghĩa cho sự thành công của một người làm bóng đá, nhưng ở một góc độ nào đó, những người lãnh đạo FLC Thanh Hóa có thể tự hào rằng, con đường họ đi đang đúng dẫu còn rất gian nan.